Những điều nhất định phải biết khi tìm hiểu về vô sinh hiếm muộn

Bình thường sau một năm chung sống khoảng 80 – 85% các cặp vợ chồng có thể có thai tự nhiên. Khả năng sinh sản đạt đỉnh cao ở khoảng từ 20 – 25 tuổi và giảm dần sau 30 tuổi ở phụ nữ và sau 40 tuổi ở nam giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một cặp vợ chồng gọi là vô sinh khi sống cùng nhau trên một năm và không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con. Thống kê trên thế giới, tỉ lệ vô sinh chiếm khoảng 8 – 15% các cặp vợ chồng. Ở Việt Nam hiện nay, vô sinh chiếm 12 – 13% tổng số cặp vợ chồng, tương đương với gần một triệu cặp vợ chồng.

 

Sự thụ thai có thể đạt được khi có các điều kiện:

_Sự phát triển nang noãn và phóng noãn.

_Sự sản xuất tinh trùng đảm bảo chất lượng.

_Tinh trùng gặp được noãn.

_Sự thụ tinh, làm tổ và phát triển tại tử cung cho đến đủ trên 37 tuần.

 

Khi có rối loạn bất kỳ khâu nào trong chuỗi các hoạt động sinh sản này đều dẫn đến kết cục bất lợi. Các dữ liệu thu được cho thấy khoảng 30 – 40% các trường hợp vô sinh do nam giới, 40% do nữ giới, 10% do cả nam và nữ và 10% không rõ nguyên nhân.

 

blank

Tại Việt Nam tỷ lệ vô sinh chiếm 12 – 13% tổng số cặp vợ chồng

 

Quan niệm vô sinh hiếm muộn: Một cặp vợ chồng gọi là vô sinh khi sống cùng nhau trên một năm và không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con

 

Phương pháp điều trị: tùy vào nguyên nhân vô sinh của vợ hay của chồng mà điều trị tương ứng. Một số phương pháp điều trị cơ bản:

Về phía người vợ:

Nếu có bất thường phóng noãn: chỉ định kích thích buồng trứng theo nhiều phác đồ khác nhau nhằm tăng sự phát triển nang noãn, tăng trưởng thành và phóng noãn.

Tắc vòi trứng: phẫu thuật mổ thông vòi trứng qua mở bụng hoặc qua nội soi.

Điều trị viêm nhiễm đường sinh dục nếu có trước khi thăm dò nguyên nhân vô sinh. Khoảng 5% bệnh nhân vô sinh có thai tự nhiên sau khi điều trị viêm âm đạo, cổ tử cung hoặc thay đổi môi trường âm đạo..

Phẫu thuật có thể chỉ định như nội soi gỡ dính, đốt điểm buồng trứng đa nang, bóc u lạc nội mạc, sửa chữa các dị dạng sinh dục…

 

Về phía người chồng:

Bất thường tinh dịch đồ: tuỳ vào mức độ bất thường mà chỉ định phương pháp can thiệp.

Nội tiết tố: có thể cải thiện chất lượng tinh trùng trong những trường hợp do nguyên nhân nội tiết, bất thường mức trung bình, tuy nhiên quá trình điều trị thường dài ngày, tốn kém và không cải thiện nhiều.

Thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Có thể chỉ định phẫu thuật sửa chữa trong giãn tĩnh mạch thừng tinh, lỗ tiểu đóng thấp, tinh hoàn lạc chỗ.

 

Điều quan trọng nữa là các cặp vợ chồng cần chú trọng bồi bổ sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Nên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe sinh sản như Cao Ban Long Siberia – Tw3. Đây là nguồn thực phẩm có thành phần dưỡng chất phong phú, phụ nữ sử dụng cao ban long Siberia – Tw3 có sức khỏe tốt, tăng cường ham muốn, cải thiện cảm giác trong quá trình quan hệ, đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho chất lượng và tỉ lệ thụ thai cao. Cao Ban Long Siberia – Tw3  còn giúp trứng phát triển đầy đủ và có chu kì rụng bình thường, tăng khả năng đàn hồi của vòi trứng, hạn chế vòi dẫn trứng bị gấp khúc, tăng cường khả năng làm mẹ ở nữ giới. 

 

blank

Cao Ban Long Siberia -Tw3 hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

 

Cao Ban Long Siberia -Tw3 chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm các Acid amin, các nguyên tố vi lượng, các chất có hoạt tính sinh học cao, các nhóm Vitamin và khoáng chất cần thiết mà đôi khi cơ thể khó tổng hợp được qua các chế đô sinh hoạt bình thường, giúp nam giới bồi bổ sinh lực, ích khí, tăng cường sức mạnh gân cốt đồng thời cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Khi cơ thể được hoàn thiện và khỏe mạnh thì khả năng thụ thai cũng được cải thiện theo.